ĐỒNG HỒ

Ảnh Của Tôi

Ngày Mới

DÙNG TRÀ NHÉ

Coffee sáng

THỜI TIẾT

Hà Nội
Huế
TP HCM

Google.vn

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Ngôi nhà violet

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Đảng Muôn Năm

  Ảnh ngẫu nhiên

  Picture61.png TIENG_DAN__An_Thuyen_Top_ca.swf DAI_TUONG_VO_NGUEN_GIAP_.jpg Flash_dinh.swf New_folder1.swf Mua_xuan4.swf Thiep11.swf Baner_Tet_1.swf BAI_CA_TET.swf Happy_new_year.swf Ocean_image.jpg Chuc_giang_sinh_An_lanh__Hanh_phuc.swf Pfts7.jpg 120406__Vieux__nous__jamais_pgui_xvid.swf Cayhoamaigia.png Thu1.swf GIAN_SINH5.swf Untitled6.swf Untitled23.swf Snapshot_20121211_4.jpg

  Danh Ngôn

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Báo Dân Trí

  Lời Dạy Của Bác Hồ

  Hoa Phong Lan

  Hoa Hồng

  sách và hoa

  Thiếu Nữ Thôn Quê

  Hè Đã về

  Xem Bóng Đá

  LIVE SCORE
  Ngoại hạng Anh 2010-2011
  SERIE A
  BUNDES LIGA
  FranceLigue1
  FranceLigue1

  Lọ Hoa Đẹp

  Tin Thế Giới

  Tổ Quốc Tôi

  Bảng Xếp Hạng Các Đội Bóng Yêu Thích

  Từ Điển Online


  Tra theo từ điển:  Liên Kết Web

  Các Phần Mềm Tiện Ích

  Chào mừng quý vị đến với website của Từ Hồng Định

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Ta Cứ Ngỡ Xuống Trần Chơi Một Chốc - Nào Ngờ Đâu Ở Mãi Đến Hôm Nay

  Chúc Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam

  object>
  Gốc > TIN TỨC GD >

  Giao bài về nhà, Bộ không cấm hoàn toàn

  http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2012/08/27/16/20120827163954_20111103173610_anh2.jpg

  Trước những ý kiến trái chiều xung quanh quy định “không giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học”, trao đổi với VietNamNet, ông Lê Tiến Thành khẳng định: Bộ không cấm giáo viên có những hoạt động hỗ trợ học sinh yếu để theo kịp chương trình, bồi dưỡng học sinh năng khiếu để các em phát triển tốt hơn.

  - Trước những ý kiến trái chiều xung quanh quy định “không giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học”, trao đổi với VietNamNet, ông Lê Tiến Thành khẳng định: Bộ không cấm giáo viên có những hoạt động hỗ trợ học sinh yếu để theo kịp chương trình, bồi dưỡng học sinh năng khiếu để các em phát triển tốt hơn

  Quy định "không cho bài tập về nhà đối với các lớp học 2 buổi/ngày" là để tránh tình trạng giáo viên bắt cả lớp phải làm bài tập thêm ở nhà trong khi các em đã hoàn thành nhiệm vụ học tập ngay trên lớp, nhất là với học sinh tiểu học đầu cấp vì các em không cần thiết phải làm thêm bài tập ở nhà (trừ những trường hợp đặc biệt đã nói ở trên)”.

  Nụ cười hồn nhiên của HS Trường Tiểu học Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội trong giờ ra chơi. (Ảnh: Văn Chung)

  Bộ GD-ĐT chỉ đưa ra những nguyên tắc chung nhất, đáp ứng yêu cầu của chương trình và phù hợp với tâm sinh lí của học sinh tiểu học...

  Trên thực tế nhiều phụ huynh lại muốn con em mình phải học, làm bài tập thêm tại nhà vì sợ các em chơi nhiều, hoặc muốn con mình học giỏi hơn, ...Một số giáo viên lại chiều theo ý thích của phụ huynh nên trẻ em vẫn phải làm thêm bài tập ở nhà. Đó là một trong những lí do làm cho việc học của học sinh thêm nặng.

  V ẫn theo lời Vụ trưởng: “Các bậc cha mẹ không quá lo lắng, quá kì vọng vào việc học hành của con trẻ, tạo sức ép tâm lí không có lợi cho sự phát triển của học sinh”.

  Bộ đã có chủ trương điều chỉnh, nội dung, yêu cầu học tập của các môn học, để phù hợp với mỗi đối tượng học sinh. Như vậy cũng cần có yêu cầu mức độ khác nhau cho mỗi học sinh ở mỗi một môn học. Có thể việc làm thêm bài tập là niềm vui, là hạnh phúc của em này nhưng lại là gánh nặng của học sinh khác. Điều đó phụ thuộc vào khả năng và nhu cầu của mỗi người”.

  Đối với những giáo viên vi phạm quy định, ông Thành cho rằng: “Việc xử lí giáo viên cũng phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, không xử lí chung chung, đồng loạt. Trên cơ sở văn bản của Bộ các địa phương, các nhà trường căn cứ thực tế, hoàn cảnh và nhu cầu của mỗi học sinh để có biện pháp quản lí linh hoạt, hiệu quả. Các cấp quản lí giáo dục ở cơ sở, các thầy cô giáo là những người biết rõ cần cho thêm bài tập cho đối tượng nào, vào thời gian nào là thích hợp”.


  Nhắn tin cho tác giả
  Tu Hong Dinh @ 16:08 31/08/2012
  Số lượt xem: 287
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Bài Giảng Theo Từng Môn Học

  Tin Tức

  Liên Kết Tài Nguyên

  Tivi online

  VUI CHƠI CÙNG CÁ

  Danh Ngôn Nhà Giáo

  Trò Chơi

  Truyện Cười

  GIAI TRI

  CẢM ƠN QUÝ THẦY CÔ ĐẾN THĂM WEBSITE:TỪ HỒNG ĐỊNH. CHÚC QUÝ THẦY CÔ BƯỚC SANG NĂM HỌC MỚI TRÀN NGẬP NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC! Bản quyền thuộc về TỪ HỒNG ĐỊNH TRƯỜNG THCS MAI HÓA - TUYÊN HÓA - QUẢNG BÌNH EMAIL: dinhhongtu79@yahoo.com Phone : 0903566123