ĐỒNG HỒ

Ảnh Của Tôi

Ngày Mới

DÙNG TRÀ NHÉ

Coffee sáng

THỜI TIẾT

Hà Nội
Huế
TP HCM

Google.vn

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Ngôi nhà violet

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Đảng Muôn Năm

  Ảnh ngẫu nhiên

  Picture61.png TIENG_DAN__An_Thuyen_Top_ca.swf DAI_TUONG_VO_NGUEN_GIAP_.jpg Flash_dinh.swf New_folder1.swf Mua_xuan4.swf Thiep11.swf Baner_Tet_1.swf BAI_CA_TET.swf Happy_new_year.swf Ocean_image.jpg Chuc_giang_sinh_An_lanh__Hanh_phuc.swf Pfts7.jpg 120406__Vieux__nous__jamais_pgui_xvid.swf Cayhoamaigia.png Thu1.swf GIAN_SINH5.swf Untitled6.swf Untitled23.swf Snapshot_20121211_4.jpg

  Danh Ngôn

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Báo Dân Trí

  Lời Dạy Của Bác Hồ

  Hoa Phong Lan

  Hoa Hồng

  sách và hoa

  Thiếu Nữ Thôn Quê

  Hè Đã về

  Xem Bóng Đá

  LIVE SCORE
  Ngoại hạng Anh 2010-2011
  SERIE A
  BUNDES LIGA
  FranceLigue1
  FranceLigue1

  Lọ Hoa Đẹp

  Tin Thế Giới

  Tổ Quốc Tôi

  Bảng Xếp Hạng Các Đội Bóng Yêu Thích

  Từ Điển Online


  Tra theo từ điển:  Liên Kết Web

  Các Phần Mềm Tiện Ích

  Chào mừng quý vị đến với website của Từ Hồng Định

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Ta Cứ Ngỡ Xuống Trần Chơi Một Chốc - Nào Ngờ Đâu Ở Mãi Đến Hôm Nay

  Chúc Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam

  object>
  Gốc > Những Điều Bí Ẩn >

  Bí ẩn sự mất tích của cả một vương quốc

  00c_01
    

  Vương quốc hùng mạnh, sầm uất này bỗng biến mất như mây khói, như chưa từng tồn tại khiến nhiều nhà nghiên cứu lịch sử đau đầu.

  Theo tư liệu lịch sử duy nhất của người Khazalle và những bức thư của quốc vương Joseph viết cho một đại thần người Ả Rập tên là Hassan Sufourt cho hay thì Khazalle là một Vương quốc phồn thịnh nằm bên bờ sông Iquille và người đứng đầu là Quốc vương Joseph.

  Vì đây là khu vực châu thổ, chắn giữ cửa ngõ tấn công vào người Nga nên rất nhiều bộ tộc đến đây sinh sống và cống nạp cho triều đình Joseph.

  Bí ẩn sự mất tích của cả một vương quốc, Phi thường - kỳ quặc, bí ẩn, chuyện lạ, diệu kỳ, mất tích, vương quốc, khoa học

  00d_500 

  Vương quốc Khazalle phồn thịnh từng tồn tại cách đây hơn 1000 năm (ảnh minh họa)

  Vương quốc Khazalle có 3 thành phố bên Sông Iquille. Một là quê hương của quốc vương và hoàng hậu Joseph. Hai là nơi cư trú của người theo đạo Do Thái, Cơ Đốc và người Tây Ban Nha. Ba là quốc vương Joseph thống lĩnh.

  Thành trì ở vương quốc này rất chặt chẽ và ở đây người ta không bị những trận mưa lớn “hành hạ” nhưng lại được sở hữu một hệ thống sông hồ chằng chịt, đất đai màu mỡ phì nhiêu, sản vật phong phú, những cánh đồng thẳng cánh cò bay…

  Bí ẩn sự mất tích của cả một vương quốc, Phi thường - kỳ quặc, bí ẩn, chuyện lạ, diệu kỳ, mất tích, vương quốc, khoa học

  00e_500 

  Vương quốc này rất giàu có và lớn mạnh (ảnh minh họa)

  Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu lịch sử thì họ không hoàn toàn tin vào tính chân thực thông tin của những tư liệu lịch sử và những bức thư trên bởi cho đến ngày nay, họ không hề tìm được một di chỉ nào còn tồn tại của vương quốc này. Giả sử nếu có vương quốc này tồn tại thì nó đã bị biến mất đi đâu là câu hỏi cho đến giờ chưa có lời giải đáp.

  Theo những gì mà các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu lịch sử có trong tay thì họ chẳng có gì hơn ngoài những bức thư được tìm thấy.

  Một trong những bức thư tìm thấy là của Hassan Sufourt vào Thế kỷ X. Trong bức thư, Hassan đề nghị Hoàng đế Bizantine cấp cho ông ta một chiếc thuyền để đến Khazalle. Lúc đó Bizantine đang giao chiến với Khazalle.

  Một bức thư khác trả lời Hassan rằng, từ thành Koustantin đến vương quốc Khazalle phải mất 15 ngày đường, đi theo đường bộ phải qua nhiều quốc gia và tên của quốc vương Khazalle là Joseph.

  Bí ẩn sự mất tích của cả một vương quốc, Phi thường - kỳ quặc, bí ẩn, chuyện lạ, diệu kỳ, mất tích, vương quốc, khoa học

  00g_500 

  Nhiều nước khác cũng muốn xâm chiếm vương quốc này nhưng không thể (ảnh minh họa)

  Sau đó Hassan đã viết thư cho Quốc vương Joseph để hỏi vị trí của vương quốc Khazalle. Quốc vương Joseph đã trả lời Hassan và giới thiệu vị trí và tình hình của vương quốc rất hùng mạnh giàu có, thành trì được phòng thủ kiên cố và có những công trình kiến trúc lớn với khí hậu ôn hòa mát mẻ...

  Vương quốc Khazalle là một nước lớn, từng xưng bá một phương và tồn tại cách đây hơn 1000 năm.

  Bí ẩn sự mất tích của cả một vương quốc, Phi thường - kỳ quặc, bí ẩn, chuyện lạ, diệu kỳ, mất tích, vương quốc, khoa học

  00h_500 

  Vương quốc Khazalle từng xưng bá một thời (ảnh minh họa)

  Tuy nhiên, cho đến nay, gần như không có tài liệu nào để tham khảo nên các nhà nghiên cứu lịch sử vẫn chưa tìm ra nó nằm ở vị trí nào. Những địa điểm mà quốc vương Joseph đề cập trong thư ở đâu?

  Hơn nữa, trong thư quốc vương còn nói, thần dân của ông "nhiều như cát" nhưng không ai biết chính xác số lượng là bao nhiêu người.

  Chính vì những “mù mờ” như thế mà các nhà nghiên cứu lịch sử không thể tiến hành khảo sát để tìm di chỉ và họ coi đây là sự mất tích thần bí của cả một vương quốc.

  Bí ẩn sự mất tích của cả một vương quốc, Phi thường - kỳ quặc, bí ẩn, chuyện lạ, diệu kỳ, mất tích, vương quốc, khoa học

  Bí ẩn sự mất tích của cả một vương quốc, Phi thường - kỳ quặc, bí ẩn, chuyện lạ, diệu kỳ, mất tích, vương quốc, khoa học

  00i_50000k_500 

  Cả vương quốc hùng mạnh đã biến mất một cách bí ẩn như chưa từng tồn tại (ảnh minh họa)

  Rất nhiều những giả thiết đã được đưa ra. Chẳng hạn như có một vài học giả cho rằng, vương quốc Khazalle đã bị hồ Caspian “nuốt chửng” do hồ này theo thời gian lấn dần ra biển.

  Tuy nhiên, lời giải thích này không thuyết phục bởi nếu vương quốc Khazalle bị hồ Caspian nhấn chìm theo năm tháng thì những cư dân của vương quốc này đã chuyển đến nơi khác sinh sống nhưng họ đã chuyển đến đâu? Con cháu của họ hiện sống ở nơi nào? Hơn nữa, Khazalle là một vương quốc lớn nên nếu bị nhấn chìm thì phải để lại di chỉ và tàn dư của sự đổ nát nhưng cho đến nay người ta vẫn chưa phát hiện được một vết tích nào của vương quốc này.

  Còn giáo sư khảo cổ học người Liên Xô có tên gọi Artamop từng tiến hành khảo sát và khai quật nhưng ông cũng không phát hiện được bất cứ văn vật nào của người Khazalle. Chính ông Artamop cũng buồn bã nói: "Cho đến nay chúng ta vẫn không hề biết gì về người Khazalle".

  Cuối cùng, lịch sử về vương quốc Khazalle đã bị tan biến như mây khói khiến nhân loại cả thế giới không tìm được đường mà “lần”.


  Nhắn tin cho tác giả
  Tu Hong Dinh @ 16:42 30/12/2011
  Số lượt xem: 371
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Bài Giảng Theo Từng Môn Học

  Tin Tức

  Liên Kết Tài Nguyên

  Tivi online

  VUI CHƠI CÙNG CÁ

  Danh Ngôn Nhà Giáo

  Trò Chơi

  Truyện Cười

  GIAI TRI

  CẢM ƠN QUÝ THẦY CÔ ĐẾN THĂM WEBSITE:TỪ HỒNG ĐỊNH. CHÚC QUÝ THẦY CÔ BƯỚC SANG NĂM HỌC MỚI TRÀN NGẬP NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC! Bản quyền thuộc về TỪ HỒNG ĐỊNH TRƯỜNG THCS MAI HÓA - TUYÊN HÓA - QUẢNG BÌNH EMAIL: dinhhongtu79@yahoo.com Phone : 0903566123